- ขันแดงเป็นภัยต่อความมั่นคง

แฟนคลับเชียงใหม่ ฮือฮารับสงกรานต์ "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ส่งขันน้ำสีแดงพร้อมคำอวยพร บอก รักและคิดถึง อยากช่วยแก้ปัญหา แต่ขอส่งกำลังใจมาก่อน เพียงคำอวยพรเท่านี้ ก็กลายเป็นเรื่องขึ้นมาทันที

เมื่อวันที่ 26 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ใน จ.เชียงใหม่ กำลังมีกระแสฮือฮา หลังมีชาวเชียงใหม่ ได้รับแจกขันน้ำสีแดง พร้อมภาพถ่ายของ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในท่ายกพนม พร้อมคำอวยพรและข้อความใต้ภาพของ นายทักษิณ ระบุว่า "สวัสดีวันสงกรานต์ปีใหม่ไทย 2559 สงกรานต์ปีนี้ผมรู้สึกคิดถึงพี่น้องเป็นพิเศษ อยากมาช่วยท่านแก้ปัญหา แต่วันนี้ขอส่งกำลังใจมาก่อน รักและคิดถึง" 

 

สำหรับข้อความที่สกรีนติดขันน้ำสีแดง มีข้อความว่า "แม้สถานการณ์จะร้อน ขอให้พี่น้องได้รับความเย็นผ่านขันใบนี้ ด้วยรักและห่วงใย สุขสันต์วันสงกรานต์" โดยขันสีแดงนี้ มีการแจกจ่ายกันไปยังชุมชนหลายแห่ง และแฟนคลับผู้ที่ได้รับต่างแสดงความดีใจ

ชาวบ้านคนหนึ่งได้นำขันที่ได้มาให้ผู้สื่อข่าวดู และบอกว่าดีใจที่ นายทักษิณ ยังไม่ลืมชาวเชียงใหม่ และส่งขันน้ำพร้อมคำอวยพรมาให้ในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ ซึ่งบ่งบอกถึงการให้เล่นน้ำอย่างประหยัดและรักษาฮีตฮอยประเพณีไว้ 

 

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การแจกขันน้ำสีแดงสร้างความฮือฮา หลังจากมีผู้ถ่ายภาพมาลงในโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนมีการโพสต์และแชร์ต่อกัน จึงคาดกันว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จะมีขันแดงนี้ออกมาสร้างสีสันทั่วเชียงใหม่.

 

อย่าไงก็ตามหญิงสาวดังในภาพที่โพสต์รูปของตนเองโดยถ่ายรูปร่วมกับขันแดง ก็ถูกทหารนำตัวไปสอบสวนแล้ว

 

 

 

 

 

 

Cr: http://newsupdate.sayhibeauty.com/2016/03/blog-post_6846.html